Thursday, May 23, 2024
Trang chủMẹo vặt3 mẹo chọn thực phẩm đóng hộp

3 mẹo chọn thực phẩm đóng hộp

Các chuyên gia đưa ra một số lợi khuyên hữu ích giúp bạn chọn được đóng hộp tốt nhất cho sức khỏe.

tpdonghop

“Học cách đọc và hiểu các thông số thành phần trên đồ hộp sẽ giúp người mua hàng tìm tập trung hơn vào thông số dinh dưỡng – điều có lợi nhất cho sức khỏe mỗi người.”

1. Tìm thực phẩm đóng hộp nhiều dinh dưỡng
Hãy chú ý tới những sản phẩm có ghi “giàu chất xơ”, “hàm lượng canxi cao” hay ” nguồn cung cấp vitamin C tốt nhất”. Những sản phẩm này sẽ cung cấp thêm ít nhất 20% hoặc nhiều hơn lượng chất dinh dưỡng ghi trên bao bì cần cho mỗi ngày. Khi trên nhãn hiệu ghi ” nguồn cung cấp chính của…” điều này có nghĩa là sản phẩm trên chứa từ 10 – 19 % lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho mỗi người/ ngày.

2. Hạn chế tối đa loại đồ hộp không có lợi cho sức khỏe

3 mẹo chọn thực phẩm đóng hộp, Bếp Eva, Meo chon do hop, meo chon do hop an toan, meo chon do hop tot, meo vat nha bep, meo hay, bep eva
Thay vì chọn mua những sản phẩm nhiều chất béo, bạn hãy chọn những loại khác có lợi hơn với cơ thể. Khi trên bìa sản phẩm in chữ “giảm” hoặc “ít hơn”, điều này nghĩa là lượng chất, như đường hoặc chất béo, được giảm đi xuống 25%. Sản phẩm này tốt hơn những loại không ghi gì cả.

3. Nhận biết thông số trên bao bì

Rất nhiều thực phẩm đóng hộp chứa ít chất béo. Sản phẩm ghi “không béo” sẽ chứa ít hơn 1/2 gram (ảng 0.5gram). Ngoài ra, những đồ hộp quảng cáo chứa “ít chất béo” cần chứa 3gram hoặc ít hơn nữa lượng chất béo trong sản phẩm. Để giảm lượng chất béo và lượng calo hấp thụ, tốt nhất bạn nên chọn những sản phẩm ghi chữ “không chất béo” hoặc “ít chất béo”.

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT