Với những biến tấu món ngon từ trái dứa sau đây, bạn yên tâm mình vẫn được ăn ngon miệng mà lại giảm cân tốt nữa!
1. Salad dứa dâu tây
Nguyên liệu:
- 1 trái dứa chín.
- 10 trái dây tây.
- Ngô hộp.
- Rau mầm.
- Nước sốt: 1 hộp sữa chua, 1 muỗng canh giấm chanh, 1 muỗng canh mật ong.
- Cốc thủy tinh.
Cách làm:
Bước 1:
Cắt ½ trái dứa gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ. Rau mầm rửa sạch để ráo nước. Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống cắt thành miếng nhỏ. Ngô rửa sạch để ráo nước.
Bước 2:
Đầu tiên, bạn cho dứa thái hạt lựu vào 1/3 cốc, tiếp đến là lớp rau mầm bên trên là lớp dâu tây. Tiếp theo là lớp ngô non, rau mầm và trên cùng là dứa thái hạt lựu trang trí.
Bước 3:
Bạn gọt vỏ cho ½ trái dứa còn lại, cắt miếng vừa cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa chua, giấm, mật ong, xay nhuyễn làm nước sốt. Sau đó, bạn rưới nước sốt lên trên cốc là xong.
Thành phẩm:
Cốc salad dứa kiểu mới mang lại cảm giác mới lạ hấp dẫn. Với những nguyên liệu quen thuộc nhưng thay vì dùng đĩa, bạn dùng cốc mang lại cho bạn món ăn mới lạ thơm ngon hơn. Trong dứa có axit citric có hiệu quả mang lại cảm giác ngon miệng, có vitamin C dồi dào tốt cho sức khỏe đồng thời có nhiều chất xơ nữa.
2. Gỏi cuốn dứa
Nguyên liệu:
- 1 hộp thịt gà.
- 1/3 trái dứa.
- 1 trái ớt chuông xanh.
- 1 trái ớt chuông đỏ.
- ½ trái táo.
- Một ít rau mầm.
- Bánh tráng cuốn.
- Nước sốt: 2 muỗng canh nước mắm cá cơm, 2 muỗng canh giấm, 1 ½ muỗng canh đường, dứa cắt nhỏ, ½ muỗng canh ớt chuông xanh đỏ cắt nhỏ, ½ muỗng canh táo cắt nhỏ.
Cách làm:
Bước 1:
Dứa cắt thành lát mỏng, gọt bỏ vỏ, thái sợi dài. Ớt chuông xanh, đỏ, táo thái sợi. Rau mầm rửa sạch.
Bước 2:
Bánh tráng nhún qua nước, để mềm, gấp hai mép vào trong thành dải dài. Đặt lên dải bánh tráng 1 thanh dứa, 2 thanh ớt chuông xanh, đỏ, táo, một ít rau mầm, thịt gà cuốn thành cuộn tròn.
Bước 3:
Bạn cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào trong chiếc chén trộn đều. Đặt các cuộn bánh đã cuốn lên đĩa, dùng muỗng múc lấy phần hạt các loại trong nước sốt lên cuốn bánh để trang trí là xong.
Thành phẩm:
Những cuốn bánh cuộn nhiều màu sắc hấp dẫn thơm ngon. Sau những ngày Tết với nhiều món thịt béo ngấy thì món gỏi cuốn dứa này mang lại cho bạn vị thanh đạm nhẹ nhàng rất ngon miệng.
3. Salad dứa thịt gà
Nguyên liệu:
- ½ trái dứa.
- 1 bắp cải nhỏ.
- 1 trái cà chua.
- 2 lát pho mát.
- 1 ức gà (1 muỗng canh rượu gạo, gừng, tỏi tây).
- Rau xanh.
- Nước sốt gà: 1 muỗng canh nước mận, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh.
- Nước sốt salad: 2 muỗng canh dầu oliu, một ít rau mùi tây, bột pho mát, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng canh hành tây băm nhỏ, tiêu đen.
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn luộc ức gà cùng với tỏi tây, gừng và rượu gạo. Thịt gà chín, thái hạt lựu. Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào chén khuấy đều. Bạn bắt nồi lên bếp, cho thịt gà cùng với nước sốt vào nồi, bật lửa lớn đảo đều cho đến khi nước sền sệt khô lại là được, rắc mè chín lên trên.
Bước 2:
Dứa gọt vỏ thái hạt lựu. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu. Pho mát cắt miếng vuông nhỏ. Rau, bắp cải rửa sạch để ráo nước. Cho tất cả nguyên liệu: dứa, cà chua, pho mát, thịt gà vào đĩa trộn đều. Bạn cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào trong chén và khuấy tan đều. Sau đó, múc hỗn hợp dứa, cà chua, thịt gà, pho mát bỏ vào lá bắp cải và rưới nước sốt lên trên.
Thành phẩm:
Đơn giản và nhanh gọn, đĩa salad dứa đã hoàn thành. Bạn nên bổ sung 3 món ngon từ trái dứa trên đây vào thực đơn giảm cân của bạn, rất tốt cho làn da và vóc dáng đấy!
Chúc bạn thành công với 3 món ngon từ trái dứa lạ miệng thơm ngon này nhé!