Thursday, May 23, 2024
Trang chủLàm tóc4 mẹo nhỏ giúp tóc khô không cần máy sấy

4 mẹo nhỏ giúp tóc khô không cần máy sấy

Sử dụng máy sấy nhiều khiến tóc bạn bị xơ và rối ở phần ngọn mỗi khi chải đầu, cùng webphunu tham khảo những giúp bạn hong mà không cần dùng tới cao.

1. Sử dụng T-shirt

Khăn giúp bạn hong khô tóc dễ dàng, tuy nhiên, chúng cũng được coi là nguyên nhân gây gãy, rụng và chẻ ngọn. Lực ma sát được tạo ra khi dùng khăn hoàn toàn không có lợi khi tóc ướt – trạng thái mỏng manh và nhạy cảm nhất sau khi gội. Sử dụng áo T-shirt ép nhẹ toàn bộ nước dư thừa, bạn bọc chúng xung quanh đầu để tóc hấp thụ toàn bộ độ ẩm trong khoảng 5 phút trước khi tháo ra.

cham-soc-toc-10

2. Khăn giấy

Sau khi gội đầu, bạn nên dùng tay vắt sạch phần nước còn sót lại trên các sợi tóc trước khi chải đầu. Dùng khăn giấy thấm nhẹ phần ngọn, điều này sẽ giúp tóc khô nhanh hơn khi bạn dùng quạt hoặc máy sấy thổi ngay sau đó. Một lớp nhẹ dưỡng từ chân đến ngọn, bạn sẽ hạn chế được tác động của nhiệt độ cao trên các sợi tóc.

cham-soc-toc-11

3. Hong khô chân tóc trước

Muốn tóc nhanh khô, bạn thấm nhẹ lượng nước còn sót lại trên da đầu sau khi gội bằng một miếng khăn giấy nhỏ. Những phạm vi còn lại sẽ khô nhanh hơn nếu bạn lưu ý tới chân tóc – được coi là nơi tập trung nhiều nước nhất. Lộn ngược đầu, điều này sẽ giúp bạn “thổi bay” hoàn toàn dư lượng còn ẩn chứa trên các chân tóc.

cham-soc-toc-12

4. Hong tóc bằng quạt gió

Tốt hơn hết, bạn nên hong khô tóc một cách tự nhiên với gió trời, gió quạt hoặc điều hòa nhiệt độ trong . Những phương pháp trên rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả và đối với tóc mà không cần dùng tới máy sấy. Sau khi vắt phần ngọn, bạn xõa tung toàn bộ tóc và dùng các đầu gỡ nhẹ các sợi bị dính vào nhau trong khi ngồi trước gió quạt.

cham-soc-toc-13

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT