Bạn có thể dùng bát chocolate để đựng kem, trái cây hay bánh ngọt đều đẹp cả.
Trước tiên, để làm được bát chocolate, bạn cần đun chảy chocolate.
– Hãy thái thật nhỏ chocolate ra rồi đổ kem tươi vào.
– Nếu nhà bạn có lò vi sóng thì bạn chỉ cần cho vào vi sóng 30s một cho đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn. Chú ý là sau mỗi lần 30s, bạn cần lấy chocolate ra, khuấy đều rồi mới cho vào vi sóng tiếp nhé.
– Nếu không dùng lò vi sóng thì bạn có thể đun cách thuỷ. Chú ý là không để nước hoặc hơi nước rơi vào hỗn hợp chocolate nhé!
Thêm 1 điều chú ý nữa là các bạn nên để chocolate khô tự nhiên ở nhiệt độ bình thường, không nên để vào tủ lạnh thì chiếc bát của chúng ta sẽ không dễ bị chảy khi sử dụng.
Giờ thì hãy cũng tham khảo các cách làm bát bằng chocolate dưới đây:
Đơn giản là bạn cần có 1 quả bóng thật sạch, nếu không yên tâm thì nên bọc màng nilon ra ngoài quả bóng. Sau đó, nhúng quả bóng vào chocolate đun chảy, để khô rồi xì hết hơi trong quả bóng ra là xong.
Nếu không thích dùng bóng, bạn có thể dùng chiếc khuôn giấy cupcake cũng được nhưng cần chọn loại khuôn dày một chút đấy nhé!
Nếu bạn có khuôn silicon thì mọi thứ sẽ càng dễ dàng hơn nữa.