Thursday, May 23, 2024
Trang chủMẹo vặt7 cách dùng lòng đỏ trứng bất ngờ

7 cách dùng lòng đỏ trứng bất ngờ

Tạo kem xả tóc hay mặt nạ dưỡng da, giúp chế màu sơn, làm nước sốt hay thêm vị ngon và màu đẹp cho bánh… là những công dụng ít biết của lòng đỏ gà.

Trong một số trường hợp, bạn chỉ cần lòng trắng và bỏ lại lòng đỏ (một số người lòng đỏ vì ngại lượng cholestorone trong đó hay chỉ dùng lòng trắng làm bánh). Nếu bảo quản đúng cách, lòng đỏ còn tươi được vài ngày. Khi đó, phần lòng đỏ thừa ra này bạn có thể tận dụng để nấu ăn hay làm đẹp. Mời bạn tham khảo vài cách dưới đây.

long-do-trung-1209-138577818

Kem xả tóc

Lòng đỏ trứng là một loại kem ủ tóc tuyệt vời. Nó nuôi dưỡng và giữ ấm cho mái tóc của bạn, giúp tóc suôn mềm, mượt và giảm hư tổn. Thử xả tóc với thành phần giàu chất béo và protein này, tất cả những gì bạn phải làm là đập lòng đỏ vào bát, trộn với một thìa dầu ôliu và một thìa nước. Bôi hỗn hợp này lên tóc và sạch sau 10-15 phút.

Mặt nạ dưỡng da

Lòng đỏ trứng làm loại mặt nạ rất tốt. Với thành phần giàu vitamin A, nó giúp cải thiện và giảm mụn. Bạn có thể sử dụng trứng làm mặt nạ bằng cách trộn thêm với dầu hạnh nhân, bơ, đất sét.

Chế tạo sơn lâu phai

Sơn làm từ trứng? Có thể lắm chứ. Thực tế, này đã được sử dụng trong thời Ai Cập cổ đại và thời phục hưng Italy. Lòng đỏ trứng nhanh khô và đó là lý do vì sao sơn làm từ trứng giữ được lâu. Hơn nữa, cách làm rất đơn giản. Chỉ cần trộn một lòng đỏ trứng với ba thìa nước, sau đó thêm vào sắc tố màu hoặc vụn chì màu và khuấy lên đến khi được một hỗn hợp sơn mềm mượt. Loại sơn này có thể trở thành món đồ chơi thú vị cho trẻ hoặc giúp ích khi bạn cần sơn những đồ nhỏ nhắn, vật kỷ niệm.

Làm bánh có màu vàng đẹp mắt

Để làm cho bánh có màu vàng bắt mắt, bạn có thể thêm một hay hai lòng đỏ trứng vào công thức làm bánh bình thường. Bạn cũng có thể sử dụng hai lòng đỏ trứng thay cho một quả trứng (gồm lòng trắng và lòng đỏ) để bánh màu đẹp hơn.

Làm nước sốt

Một trong những thành phần quan trọng của các loại nước sốt tuyệt hảo là lòng đỏ trứng. Thậm chí sốt ống coi lòng đỏ trứng là thành phần quan trọng nhất. Bạn có thể tạo ra loại nước sốt ngon tuyệt tại với lòng đỏ trứng cùng vài thành phần khác, chẳng hạn sốt mayonnaise. Công thức làm bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên Internet.

Làm bánh pudding mềm, ngon hơn

Một chiếc bánh pudding thơm, ngậy, thoảng mùi vani thì công thức tốt nhất là thêm hai lòng đỏ trứng gà. Lòng đỏ sẽ làm cho bánh có kết cấu mềm, mịn. Nếu vani không phải là mùi vị bạn thích, có thể thêm chút hay bơ vào.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT