Tuesday, November 19, 2024
Trang chủNấu ănMì lạnh Hàn Quốc

Mì lạnh Hàn Quốc

Món mì ngon với vị thanh ngọt từ táo và lê..

milanh01

Nguyên liệu

thịt bò bắp 200 g
mì Hàn Quốc 1 gói
củ cải 70 g
cà rốt 30 g
dưa chuột 1/2 quả
táo 1 quả
trứng luộc 1 quả
kimchi 1 ít
Gừng, tỏi

Các bước thực hiện

milanh02

Bước 1:

– Luộc chín thịt bò với một chút muối và gừng trong khoảng 1 tiếng.

Trong lúc đun, các bạn chú ý hớt bỏ bọt cho nước được trong nhé!

milanh03

Bước 2:

– Thái thịt bò thành từng lát mỏng rồi ướp với một chút xì dầu và dầu mè.

Bước 3:

– Giờ thì thái dưa chuột thành từng miếng nhỏ này.

milanh04

Bước 4:

– Với củ cải và cà rốt, các bạn thái chỉ rùi trộn với một ít đường, muối, giấm nghen.

milanh05

Bước 5:

– Thái táo thành từng lát mỏng nào! Ở trên phim, các bạn hay thấy người ta dùng lê đúng hem? Táo hay lê đều được nhé!

milanh06

Bước 6:

– Luộc chín mì rùi lấy ra, ngâm ngay vào nước lạnh.

milanh07

Bước 7:

– Xếp tất cả ra bát này. Và nhớ thêm một chút nước luộc thịt bò vào nha!

milanh08

Mách nhỏ: các bạn có thể pha thêm nước ép lê hoặc táo vào với nước luộc thịt để tạo vị thanh cho canh.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT