Món ăn dậy mùi thơm của nghệ tây, hòa quyện với thịt cá hồi thơm, vị béo ngậy rất quyến rũ!
Nguyên liệu
cá hồi 150 gr
mì linguini 50 gr
cà rốt 20 gr
khoai tây 20 gr
bông cải xanh 20 gr
bột nghệ tây 1/2 muỗng cà phê
bơ lạt 1/2 muỗng cà phê
hành tây băm nhuyễn 1/2 củ
Sữa tươi, bột sốt trắng, muối, tiêu
Các bước thực hiện
Cá hồi rửa sạch, ướp chút muối, tiêu. Bắc chảo nóng, chiên vàng 2 mặt trên lửa nhỏ. Bông cải, cà rốt, khoai tây rửa sạch, xắt khúc, luộc chín.
Hòa tan 5 muỗng canh sữa tươi, 2 muỗng canh bột sốt trắng. Làm nóng chảo, cho bơ vào và phi thơm hành tây bằm nhuyễn. Cho hỗn hợp sữa tươi đun trên lửa nhỏ, nêm ít muối, tiêu.
Đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho bột nghệ tây vào khuấy đều. Bày cá ra đĩa có bông cải, khoai tây, cà rốt. Rưới sốt nghệ tây lên mặt cá. Thưởng thức khi còn nóng.