Monday, November 18, 2024
Trang chủLàm mứtCách làm mứt gừng kiểu mới

Cách làm mứt gừng kiểu mới

Cách làm mứt gừng kiểu mới này bạn không cần phải sên mứt quá lâu, mứt không quá ngọt mà lại có được cả mứt gừng và siro gừng, thật tiện phải không bạn?

Với cách làm mứt gừng này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 500g gừng
– 800g đường
– 1 lít nước
– Một ít muối
– 200g chocolate đen (tùy thích)

Cách làm mứt gừng:

Bước 1: Gọt bỏ hết vỏ gừng, rửa lại với nước sạch.

mut-gung-kieu-moi-1_7.5.14_1

Bước 2: Xắt hoặc bào gừng thành lát mỏng.

mut-gung-kieu-moi-1_7.5.14_2

Bước 3: Chuẩn bị sẵn một nồi nước nóng, cho gừng vào đun một lúc cho gừng trắng và bớt cay.

mut-gung-kieu-moi-1_7.5.14_3

Bước 4: Sau khi nước sôi trở lại thì bạn tắt bếp, vớt gừng ra, để ráo.

mut-gung-kieu-moi-1_7.5.14_4

Bước 5: Cho gừng vào nồi, thêm đường và nước.

mut-gung-kieu-moi-1_7.5.14_5

Bước 6: Đun đến khi đường tan hết, và nước trong nồi sệt lại thì bạn tắt bếp. Để gừng trong nồi ít nhất 1 tiếng đồng hồ.

mut-gung-kieu-moi-1_7.5.14_6

Bước 7: Lót sẵn một cái bát lớn phía dưới, đổ gừng vào rây để lọc lấy gừng, phần nước còn lại bạn có thể để dành làm siro gừng.

mut-gung-kieu-moi-1_7.5.14_7

Bước 8: Áo gừng qua lớp đường. Kế đến, bạn cho gừng vào rây, lắc đều để lọc bớt lượng đường dư.

mut-gung-kieu-moi-1_7.5.14_8

Bước 9: Đến đây bạn đã có món mứt gừng rồi, tuy nhiên nếu muốn mứt gừng khô và giòn hơn, bạn có thể cho gừng lên bếp hong với lửa ấm. Ngoài ra, bạn có thể nhúng mứt gừng vào chocolate đun chảy thử xem nhé, hương vị độc đáo, vừa lạ vừa ngon.

mut-gung-kieu-moi-1_7.5.14_9

Bước 10:Về phần siro gừng bạn cũng không nên lãng phí, mà có thể cho vào lọ và cất vào tủ lạnh, khi nào muốn chế biến món cocktails hay soda hay nước trái cây có hương thơm của gừng, bạn có thể cho ít siro này vào, rất tiện.

mut-gung-kieu-moi-1_7.5.14_10

Bước 11: Mứt gừng mà được dùng vào những ngày Tết thì quá thích hợp, tuy nhiên nếu trong những ngày cảm cúm hay bị ho, bạn cũng có thể làm sẵn một ít dùng dần, sẽ khiến cho cổ họng dễ thông hơn, và gừng cũng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Khác với cách làm mứt gừng truyền thống bạn sên mứt đến khi khô – điều này đối với không ít người là một thử thách tính kiên nhẫn – với cách làm mứt gừng kiểu mới này bạn không cần phải sên mứt quá lâu, mứt không quá ngọt mà lại có được cả mứt và siro, thật tiện phải không bạn?

mut-gung-kieu-moi-1_7.5.14_11

Chúc bạn thành công với món mứt gừng kiểu mới này nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT