Monday, November 18, 2024
Trang chủNấu chèCách nấu chè sen nhãn nhục

Cách nấu chè sen nhãn nhục

Nguyên liệu:

– Hạt sen tươi: 200 g.

– Nhãn khô: 50 g.

– Đường phèn: 120 g.

che-sen-nhan-nhuc

Cách làm:

Hạt sen tươi lột vỏ lụa, bỏ tim, nấu lửa nhỏ vừa mềm. Nấu 400 ml nước với đường phèn cho tan đều, hớt bọt thật kỹ. Cho hạt sen vào nấu nhỏ lửa thấm. Sau cùng cho nhãn khô vào nấu nở đều. Có thể tăng hoặc giảm lượng đường tùy ý thích ngọt nhiều hoặc ít. Chè sen nhãn nhục có thể ăn nóng hoặc lạnh.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT