Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu chèCách nấu chè Sikhye

Cách nấu chè Sikhye

Nguyên liệu:

– 60gr đường.

– 100gr hạt lúa mạch (hoặc bột lúa mạch).

– 50gr gạo.

– 3 củ gừng nhỏ, 5gr táo tàu cắt lát.

Cách làm:

Bước 1:

che-sikhye-h1

– Vo sơ hạt lúa mạch với nước để làm sạch nhé!

Bước 2:

che-sikhye-h2

– Vo kỹ lúa mạch để chắt lấy nước.

Bước 3:

che-sikhye-h3

– Vo sạch gạo rồi cho vào nồi xâm xấp nước nghen!

Bước 4:

che-sikhye-h4

– Đun sôi gạo với nước, sau đó cho nước lúa mạch vào khuấy đều.

– Khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp và để ở nhiệt độ phòng trong 4 tiếng.

Bước 5:

che-sikhye-h5

– Vớt cơm ra, để ráo.

Bước 6:

che-sikhye-h6

– Đun sôi chỗ nước còn lại, vớt bỏ lớp bọt trên bề mặt.

Bước 7:

che-sikhye-h7

– Cho vài lát gừng, đường, táo tàu, hạt thông vào nấu và khuấy đều thêm 5 phút.

Thành phẩm:

Giờ thì chúng mình có thể thưởng thức một chén chè Sikhye rồi đấy!

che-sikhye-h8

Chè ngon nhất khi để trong tủ lạnh nha! Vị thơm ngọt nhè nhẹ và man mát của chè sẽ khiến chúng mình cảm thấy dễ chịu hơn nhiều đó!

che-sikhye-h9

Tuỳ theo sở thích mà mình ăn nhiều nước hay nhiều cái nghen!

che-sikhye-h10

Trang trí thêm trên bát chè mát lạnh mấy lát gừng xinh xắn thế này nè!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT