Friday, November 15, 2024
Trang chủLàm mứtCách làm mứt xoài

Cách làm mứt xoài

Mứt xoài nghe có vẻ lạ phải không các bạn, Tết này các bạn thử làm xem nhé. Ngon lắm đấy !

Nguyên liệu :

– Xoài xanh
– Đường
– Muối để trụng xoài

Cách làm :

Bước 1: Xoài gọt bỏ vỏ xanh cắt khúc khoảng ngón tay. Rửa lại với nước lạnh.

mut-xoai_28.5.14_1

Bước 2: Bắc nồi nước sôi pha với khoảng 1 muỗng canh muối hạt luộc xoài độ chừng 1 phút thì vớt ra rửa qua nước lạnh

mut-xoai_28.5.14_2

Bước 3: Và ngâm vào nước lạnh khoàng 15 phút. Vớt ra rổ cho váo nước.

mut-xoai_28.5.14_3

Bước 4: Cân xoài và đường cứ 100g xoài thì 80g đường cát. Trộn và chờ cho đường tan.

mut-xoai_28.5.14_4

Bước 5: Cho thêm chút nước cho ngập mặt xoài bắt lên bếp sên mứt với lửa riu riu cho tới khi cạn nước đường.

mut-xoai_28.5.14_5

Bước 6: Nếu các bạn thấy nước gần cạn mà xoài vẫn chưa thấm thì tắt bếp, để nguội và sau đó bật lại bếp là sên mứt tiếp.

mut-xoai_28.5.14_6

Bước 7: Cho lên vỉ chờ nguội và ráo. Khi này mứt không còn màu trắng nhạt của xoài nữa mà thay vào đó là màu vàng nhạt và trong.

mut-xoai_28.5.14_7

Bước 8: Lăn qua đường cát và gói vào giấy kiếng.

mut-xoai_28.5.14_8

Hay để nguyên trong dĩa.

mut-xoai_28.5.14_9

Mứt xoài dẻo dẻo chua chua thơm mùi xoài, lạ lạ mà ngon.

mut-xoai_28.5.14_10

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT