Nguyên liệu:
– 500g thịt lườn gà.
– 2 thìa canh xì dầu.
– 1/2 thìa nhỏ bột nghệ.
– 1/2 thìa nhỏ bột thì là.
– 1 thìa nhỏ bột rau mùi.
– 1/2 thìa nhỏ tương ớt.
– Muối.
– Nước cốt 1 quả chanh.
– 1 thìa canh sốt đậu phộng (tùy thích).
– Các gia vị bạn có thể tìm mua ở cửa hàng bán đồ Thái hoặc siêu thị.
Cách làm:
Bước 1:
– Cho 2 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa nhỏ bột nghệ, 1/2 thìa nhỏ bột thì là, 1 thìa nhỏ bột rau mùi, 1 thìa nhỏ tương ớt, nước cốt 1 quả chanh, chút muối và 1 thìa canh sốt đậu phộng vào bát sạch.
Bước 2:
– Dùng thìa khuấy đều các gia vị với nhau.
Bước 3:
– Thịt lườn gà rửa sạch, để ráo, thái thành những miếng dài bằng nhau, cho vào túi nilon.
Bước 4:
– Đổ hỗn hợp gia vị vừa pha ở bước 2 vào túi thịt gà, xóc lên để thịt gà được ngấm đều gia vị. Để vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 2 tiếng.
Bước 5:
– Sau khi ướp, lấy thịt gà ra, xiên vào que tre.
Bước 6:
– Bạn làm nóng chảo nướng trước, phết một lớp dầu mỏng, cho xiên thịt gà vào nướng, thỉnh thoảng lật mặt để thịt được chín đều.
Bước 7:
– Thịt gà chín lấy ra rắc lên vài hạt lạc rang giã nhỏ, chấm cùng sốt đậu phộng vắt thêm chút nước chanh.
Thành phẩm:
Bạn hãy vào bếp chiêu đãi cả nhà món gà nướng đặc trưng hương vị Thái nhé!