Tuesday, September 24, 2024
Trang chủNấu ănCách làm canh kimchi cay nồng

Cách làm canh kimchi cay nồng

Nguyên liệu:

– 150g kimchi.

– 200g thịt ức gà (cắt miếng nhỏ vừa ăn).

– 200g cải thảo.

– 2 bìa đậu phụ non (cắt miếng vừa ăn).

– 2 cây hành lá.

– 1 củ hành tây.

– 3 tép tỏi (băm nhỏ).

– 30ml sốt Gochujang (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc).

– Muối, tiêu, dầu mè.

Cách làm:

Bước 1:

canh-kimchi-h1

– Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu mè vào. Đến khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm lên.

Bước 2:

canh-kimchi-h2

– Thêm thịt gà vào xào.

Bước 3:

canh-kimchi-h3

– Đến khi thịt gà vừa săn lại, bạn cho hành tây, kimchi và sốt Gochujang vào. Đảo đều tay rồi đổ khoảng 600ml nước vào nồi.

Bước 4:

canh-kimchi-h4

– Đun cho đến khi nước sôi thì thêm cải thảo vào. Lúc này, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút nữa.

Bước 5:

canh-kimchi-h5

– Thêm hành lá vào nồi rồi tiếp tục đun.

Bước 6:

canh-kimchi-h6

– Cuối cùng, bạn cho đậu phụ vào đun trong khoảng 5-7 phút. Nêm nếm với muối và tiêu sao cho vừa miệng, trang trí bằng hành lá hoặc ớt tươi lên trên.

Thành phẩm:

Món canh kimchi này mà ăn với cơm nóng nữa thì tuyệt nhỉ!

canh-kimchi-h7

Mùa lạnh mà có một bát canh thế này để sì sụp thì hẳn sẽ thích lắm đây!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT