Nguyên liệu:
– 150g kimchi.
– 200g thịt ức gà (cắt miếng nhỏ vừa ăn).
– 200g cải thảo.
– 2 bìa đậu phụ non (cắt miếng vừa ăn).
– 2 cây hành lá.
– 1 củ hành tây.
– 3 tép tỏi (băm nhỏ).
– 30ml sốt Gochujang (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc).
– Muối, tiêu, dầu mè.
Cách làm:
Bước 1:
– Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu mè vào. Đến khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm lên.
Bước 2:
– Thêm thịt gà vào xào.
Bước 3:
– Đến khi thịt gà vừa săn lại, bạn cho hành tây, kimchi và sốt Gochujang vào. Đảo đều tay rồi đổ khoảng 600ml nước vào nồi.
Bước 4:
– Đun cho đến khi nước sôi thì thêm cải thảo vào. Lúc này, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút nữa.
Bước 5:
– Thêm hành lá vào nồi rồi tiếp tục đun.
Bước 6:
– Cuối cùng, bạn cho đậu phụ vào đun trong khoảng 5-7 phút. Nêm nếm với muối và tiêu sao cho vừa miệng, trang trí bằng hành lá hoặc ớt tươi lên trên.
Thành phẩm:
Món canh kimchi này mà ăn với cơm nóng nữa thì tuyệt nhỉ!
Mùa lạnh mà có một bát canh thế này để sì sụp thì hẳn sẽ thích lắm đây!