Wednesday, November 20, 2024
Trang chủNấu ănCanh tôm nấu rau dền, mồng tơi

Canh tôm nấu rau dền, mồng tơi

Nguyên liệu:

– 1 bó rau dền
– 1 bó rau mồng tơi
– 50g tôm khô (nếu thích có thể cho ít sò điệp khô cho ngọt hơn)
– Ít hành lá
– Cà pháo, mắm tôm.

canhmungtoi-01

 Cách làm:

– Rau nhặt sạch, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
– Tôm khô ngâm nước cho nở, vớt ráo, giữ lại nước. Giã tôm khô với vài cọng đầu hành.
– Cho ít dầu vào chảo, phi thơm tôm, nêm 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe nước mắm cho thấm.
– Cho 2 lít nước vào nồi, đun sôi, cho tôm khô phi thơm vào.

– Đợi sôi lại, cho rau vào, đun sôi trở lại nêm 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm. Nêm lại cho vừa ăn.
– Pha 1,5 muỗng canh đường, vắt 1-2 trái quất, cho 1 muỗng canh mắm tôm vào, đánh lên cho sủi bọt, nêm lại cho vừa ăn. Cho canh ra bát, rắc ít hành lá, lên trên rồi thưởng thức ngay nhé! Khi ăn nhớ đảo đều để hành lá chín.
– Canh tôm rau rền, mùng tơi ăn kèm cà pháo mắm tôm ngon tuyệt!

Đánh giá bài viết
Bài viết trước
Bài viết kế
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT