Nguyên liệu:
– Mồng tơi: ½ mớ
– Rau đay: ½ mớ
– Cua: 200 g
– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh.
Cách làm:
– Mồng tơi, rau đay nhặt bỏ gốc, lá sâu và rửa sạch, để ráo.
– Thái nhỏ rau.
– Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần thịt cua cho vào máy xay hoặc giã lọc lấy nước. Lấy tăm khều phần gạch cua.
– Đặt phần nước cua lên bếp, thêm 1 thìa bột canh, khuấy đều.
– Đun nhỏ lửa để cua đóng thành gạch.
– Khi canh sôi thả rau vào. Đun thêm 3-4 phút hoặc thấy rau chín. Nêm bột nêm cho vừa miệng.
– Tắt bếp và cho canh cua mùng tơi ra bát.
Mùa hè có bát canh cua mùng tơi ăn với mấy quả cà đưa cơm phải biết.