Monday, September 23, 2024
Trang chủLàm mứtCách làm mứt vỏ bưởi

Cách làm mứt vỏ bưởi

Chắc chắn bất kỳ vị khách nào cũng sẽ thích thú với món mứt vỏ bưởi trong ngày Tết.

Cách làm mứt vỏ bưởi không khó nhé chị em!

Nguyên liệu:

– Vỏ bưởi
– Đường kính trắng
– Phèn chua
– Muối
– Vani

mut-vo-buoi_05.08.14_1

Thực hiện:

Bước 1: Vỏ bưởi đem rửa sạch, lạng bỏ bớt phần cùi trắng, thái miếng vừa ăn.

mut-vo-buoi_05.08.14_2

Bước 2: Ngâm vỏ bưởi vào âu nước muối pha đậm đặc trong khoảng 5 tiếng, sau đó vớt ra bóp xả qua nước sạch vài lần cho bớt mặn và the. Cứ bóp và xả cho đến khi cắn thử miếng vỏ bưởi chỉ còn hơi the đắng ở mức bạn có thể ăn được là được

mut-vo-buoi_05.08.14_3

Bước 3: Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước, cho vỏ bưởi vào luộc khoảng 5 phút. Vớt vỏ bưởi ra xả lại với nước sạch môt lần nữa để loại bỏ mùi phèn chua.

mut-vo-buoi_05.08.14_4

Bước 4: Vắt nhẹ cho vỏ bưởi ra bớt nước. Đem ướp vỏ bưởi với đường theo tỉ lệ 1kg vỏ bưởi đi với 600g đường. Ướp trong khoảng 5-7 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn.

mut-vo-buoi_05.08.14_5

Bước 5: Cho cả vỏ bưởi và nước đường vào chảo rộng, đun sôi đường thì hạ lửa nhỏ. Đun liu riu, thi thoảng đảo đều cho vỏ bưởi ngấm đường.

mut-vo-buoi_05.08.14_6

Bước 6: Khi đường cạn gần hết thì dùng đũa đảo liên tục.

mut-vo-buoi_05.08.14_7

Đường sẽ dần keo lại, sau đó kết tinh bám trắng vào miếng cùi bưởi. Lúc này đem nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani rồi tắt bếp.

mut-vo-buoi_05.08.14_8

Tay vẫn đảo đều liên tục trong khoảng 1 phút. Sau đó để nguội rồi cất mứt vỏ bưởi vào lọ kín để bảo quản.

mut-vo-buoi_05.08.14_9

mut-vo-buoi_05.08.14_10

mut-vo-buoi_05.08.14_11

Chúc bạn và gia đình đón Tết quây quần bên món mứt vỏ bưởi ấm áp!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT