Cuối tuần làm món mực kiểu này đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
– Mực tươi: 3 con
– Thịt lợn băm: 100 g
– Trứng gà: 1 quả
– Mộc nhĩ: 4 tai
– Nấm hương: 8 tai
– Miến: 1 ít ngâm nước ấm
– Bột nêm: ½ thìa
Cách làm:
– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ.
– Cho thịt vào bát tô cùng mộc nhĩ, nấm hương, miến thái nhỏ. Đập trứng gà vào cùng ½ thìa bột nêm.
– Trộn đều hỗn hợp.
– Mực tươi làm sạch để ráo nước. Sau đó nhồi phần hỗn hợp thịt vào bên trong thân mực. Dùng tăm ghim lại.
– Cho vào xửng hấp chín.
– Khi mực nhồi thịt chín, cắt khúc vừa ăn xếp lên đĩa. Trang trí hoa cà chua cùng dưa chuột lên cho món ăn thêm hấp dẫn.