Món tôm hấp muối sốt chanh này sẽ đem lại cho cả nhà bữa cơm cuối tuần ngon miệng.
Nguyên liệu:
– 10-12 con tôm to
– 300 gr muối
– 1/2 trái chanh
– 1 nhánh hành lá thái khúc
– 2 muỗng canh rượu trắng.
Thực hiện:
– Tôm rửa sạch, cắt đuôi và phần đầu nhọn.
– Cho muối vào nồi, rồi xếp tôm lên. Cho hành lá lên trên đậy nắp lại.
– Bắc nồi muối lên bếp nấu với lửa vừa khoảng 3 phút. Sau đó mở nắp ra cho chanh và rượu vào (nhớ chan đều lên tôm nhé các bạn). Rồi đậy nắp hầm thếm 2 phút nữa là xong.
– Món này nhanh mà ngon. Bảo đảm tôm không bị mặn và giữ được vị ngọt của tôm. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.