Nguyên liệu
Bánh ướt : 300g
Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi : 100g
Mực lá : 100g
Ớt chuông xanh : 1/4 trái
Ớt chuông đỏ : 1/4 trái
Ớt chuông vàng : 1/4 trái
Hành tây : 1/4 trái
Tỏi băm : 2M
Gừng băm : 2M
Tiêu, dầu ăn, tương ớt,dầu mè, dầu hào
Hạt nêm
Bột ngọt
Nước tương
Trang trí: Ớt cắt sợi, ngò rí
1. Sơ chế:
– Tôm sú dùng dao nhọn chẻ lưng, bỏ chỉ đen. Ướp tôm, mực với 1/2m tiêu, 1M tỏi băm, 1M gừng băm, 1m hạt nêmAji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm 15 phút.
– Bánh ướt cắt miếng vừa ăn.
– Hành tây, ớt chuông xanh, đỏ, vàng cắt hình thoi cạnh 2cm.
– Pha xốt: trộn đều 1M dầu hào, 1M tương ớt, 1m dầu mè, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M nước tương “Phú Sĩ”.
2. Thực hiện
– Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho bánh ướt vào áp chảo để bánh se mặt, nêm vào 1M xốt và xóc nhanh tay, trút bánh ướt ra dĩa.
– Tiếp tục phi thơm tỏi gừng băm với 2M dầu ăn, xào săn tôm mực, cho hành tây, ớt chuông vào xào chín, nêm 1M xốt, đảo đều đến khi hải sản vừa chín tới, tắt lửa, trút hỗn hợp xào lên dĩa bánh ướt.
3. Cách dùng:
– Cho món ăn ra dĩa, trang trí ớt sợi và ngò rí, khi ăn chấm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Ướp tôm mực với gừng để loại bỏ mùi tanh và tạo mùi thơm cho món ăn.
Dùng nước tương làm xốt để món ăn có mùi thơm đặc trưng và tạo màu đẹp.