Nguyên liệu
- Tôm sú lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng : 200g
- Măng cụt : 1.5 kg
- Hạt điều khô, rang vàng, giã bể : 50g
- Húng lủi cắt nhỏ : 1M
- Sữa đặc : 2M
- Sữa chua dâu : 1 hủ
- Dầu ăn, muối
- Bột chiên gà giòn
- Xốt mayonnaise
1. Sơ chế:
– Măng cụt tách lấy múi, ngâm vào nước có một ít nước chanh, vớt ra, để ráo.
– Pha xốt: Trộn đều hỗn hợp gồm 3M xốt mayonnaise “Aji-mayo”, 1 hủ sữa chua dâu, 2M sữa đặc và 1/2m muối.
2. Thực hiện:
– Tôm tẩm qua Aji-Quick® Bột chiên gà giòn. Đun nóng dầu ăn, chiên tôm chín vàng, vớt ra để ráo.
– Trộn đều măng cụt với hỗn hợp xốt đã pha và húng lủi.
3. Cách dùng:
– Xếp tôm chiên xung quanh đĩa, chính giữa là salad măng cụt. Rắc hạt điều bể lên mặt.
Mách nhỏ
Ngâm măng cụt với nước chanh để măng cụt không bị đen.
Chọn măng cụt có cuống tươi, vỏ chuyển màu nâu nhạt, trái đủ già để món ăn ngon hơn.