Wednesday, September 25, 2024
Trang chủNấu ăn Thịt heo hồng xíu

Thịt heo hồng xíu

Nguyên liệu:

500g thịt heo; 100g cải thìa; 1 trái hồng tươi (hoặc 2 trái hồng khô); 10g kỷ tử; 10g táo đỏ; 1 muỗng canh đường phèn; Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước tương.

heohong

Thực hiện:

Thịt heo (ba rọi), cắt khúc lớn, rửa sạch, để ráo.

Kỷ tử, táo đỏ ngâm qua nước ấm khoảng 3 phút, rửa lại cho sạch, để ráo. Trái hồng cho vào máy xay nhuyễn.

Cải thìa nhặt, rửa sạch, để ráo, xào qua với dầu ăn.

Ướp thịt với đường phèn + hồng xay + kỷ tử + táo đỏ + hạt nêm + nước tương, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Xếp thịt heo vào nồi, hấp trong khoảng 1 giờ là thịt chín mềm và có màu rất đẹp.

Khi dùng múc thịt ra đĩa, ăn kèm với cải thìa, cơm trắng.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT