Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănMực hấp cay

Mực hấp cay

Nguyên liệu:

– 200 gr mực tươi đã được làm sẵn.
– 1 trái ớt sừng thái miếng; 2 nhánh hành tây thái khúc; 1 miếng gừng thái sợi; 1 muỗng canh tương ớt đỏ Hàn Quốc; 1 muỗng canh rượu trắng nấu ăn; 1 muỗng cà phê bột bắp.
– 1/2 muỗng cà phê dầu mè; 1 chút xíu muối; 1 chút xíu đường.

nham-nhi-muc-hap-cay-ngay-ma

Thực hiện:

Bước 1: Mực rửa sạch thái khúc vảy rồng và thái miếng đừng quá nhỏ.

Bước 2: Cho mực vào tô cùng với các gia vị trộn thật đều.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, sau đó cho tô mực vào hấp khoảng 7-8 phút là mực chín. Cho mực hấp cay ra đĩa và thưởng thức.

Ghi chú: Đừng hấp quá lâu mực sẽ dai cứng không ngon. Món này rất thích hợp với các bạn kiêng mỡ, sợ tăng cân.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT