Tuesday, September 24, 2024
Trang chủNấu ănCanh dưa leo nhồi thịt

Canh dưa leo nhồi thịt

Nguyên liệu

-Thịt heo : 100g
-Giò sống : 50g
-Dưa leo : 3 quả
-Cà rốt : 1 củ
-Bún tàu ngâm nở : 1 lọn
-Nấm mèo ngâm nở : 3 tai
-Hành tím băm
-Hành lá, ngò rí
-Muối, tiêu
-Hạt nêm
-Bột ngọt

canhdualeonhoithit

1.Sơ chế:

– Dưa leo rửa sạch, bào sơ vỏ, cắt khúc 3cm, khoét bỏ ruột dưa. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát.
– Bún tàu, nấm mèo cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc 3cm. Ngò rí cắt nhỏ.

2. Thực hiện:

– Trộn đều hỗn hợp: thịt heo, giò sống, bún tàu, nấm mèo, 1m hành tím băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu.
– Nhồi hỗn hợp thịt vào trong dưa leo.
– Đun sôi 1.2 lít nước, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho cà rốt và dưa leo vào nấu chín, tắt lửa.

3. Cách dùng:

– Cho canh ra tô, cho tiêu và hành ngò lên trên, dùng với cơm.

Mách nhỏ

Lấy hết ruột của dưa leo để phần nhân được kết dính tốt hơn.

Chọn dưa leo trái vừa, suông, có màu xanh để món canh đẹp mắt.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT