Nguyên liệu cho món này là:
-350gram thịt heo quay
-Cần khoảng một trái dừa
-Cần khoảng một quả ớt
-Khoảng hai cây hành lá
-160gram măng vàng
-10 quả trứng cút-Gia vị như tiêu, đường, dầu ăn
-Nước tương
-2M tỏi băm
-Hạt nêm
Bước 1. Cách chế biến như sau
– Riêng heo quay thì các bạn phải cắt thịt thành miếng bản 2cm – 3cm, ướp 2M tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon và 1.5M nước tương Lisa.
– Còn măng nhúng nước sôi, rồi ngâm nước nóng tầm khoảng 15-18 phút, sau đó vớt ra xả nước lạnh để ráo. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Ơt sừng bỏ hạt, cắt khúc. Hành lá cắt khúc 4cm.
Bước 2. Cách kho
– Các bạn cho tỏi vào rồi phi thơm tỏi lên, sau đó các bạn xào nhanh qua thịt và măng, rồi tiếp tục cho nước dừa vào, sau đó thêm trứng cút, ớt sừng, kho nhỏ lửa đến khi thịt mềm, nước kho sánh lại là được.
Bước 3. Cách sử dụng
Các bạn nhớ cho thịt kho măng ra đĩa hoặc bát, rồi sau đó rắc ít tiêu và hành lá lên trên, dùng nóng với cơm trắng.