Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm thịt chiên muối tiêu

Cách làm thịt chiên muối tiêu

Món thịt chiên muối tiêu có hương thơm hấp dẫn, vị đậm đà, thoảng cay vị tiêu đặc trưng vô cùng thơm ngon.

Nguyên liệu

– 450 g thăn lợn
– 1 tép tỏi, thái lát mỏng hoặc băm nhỏ
– 5 ml nước tương
– 15 g hạt tiêu nướng, để nguyên hạt
– 40 g muối
– 100 g bột mì
– 100 g bột bắp
– Dầu thực vật
– 4,5 quả ớt nhỏ, thái hạt lựu
– Một vài nhánh hành lá.

hictmuo

Cách làm:

Đặt thịt thăn vào tủ đông trong khoảng 3 giờ để thịt chắc lại. Thái thịt thành những miếng vát.

hictmuo02

Kết hợp thịt lợn, tỏi, nước tương, một chút rượu vang trong một bát nhỏ, ướp khoảng 20 phút.

hictmuo03

Nghiền nát hạt tiêu rồi trộn với muối, để riêng một muỗng nhỏ.

hictmuo05

Phần còn lại trộn cùng bột mì và bột bắp. Nhúng thịt vào hỗn hợp bột.

hictmuo06

Đun sôi một chút dầu trong chảo, cho thịt vào chiên lửa trung bình đến khi thịt chín vàng giòn, đặt thịt lên giấy thấm dầu hoặc một vỉ thoáng để làm ráo dầu.

hictmuo07

Cho 30 ml dầu ăn vào chảo xào ớt và hành lá đến khi dậy mùi thơm. Thêm thịt và một muỗng cà phê hỗn hợp muối và tiêu đã để dành lại vào chảo, đảo đều trong vài phút rồi trút ra đĩa.

hictmuo07
Khi ăn, bạn có thể rắc thêm một chút muỗi tiêu nữa để thịt thêm đậm đà.

Món thịt chiên muối tiêu có hương thơm hấp dẫn, vị đậm đà, thoảng cay vị tiêu đặc trưng vô cùng thơm ngon. Bạn có thể phục vụ kèm rau để bữa ăn được đầy đủ dinh dưỡng.

Chúc các bạn ngon miệng.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT