Món thịt chiên muối tiêu có hương thơm hấp dẫn, vị đậm đà, thoảng cay vị tiêu đặc trưng vô cùng thơm ngon.
Nguyên liệu
– 450 g thăn lợn
– 1 tép tỏi, thái lát mỏng hoặc băm nhỏ
– 5 ml nước tương
– 15 g hạt tiêu nướng, để nguyên hạt
– 40 g muối
– 100 g bột mì
– 100 g bột bắp
– Dầu thực vật
– 4,5 quả ớt nhỏ, thái hạt lựu
– Một vài nhánh hành lá.
Cách làm:
Đặt thịt thăn vào tủ đông trong khoảng 3 giờ để thịt chắc lại. Thái thịt thành những miếng vát.
Kết hợp thịt lợn, tỏi, nước tương, một chút rượu vang trong một bát nhỏ, ướp khoảng 20 phút.
Nghiền nát hạt tiêu rồi trộn với muối, để riêng một muỗng nhỏ.
Phần còn lại trộn cùng bột mì và bột bắp. Nhúng thịt vào hỗn hợp bột.
Đun sôi một chút dầu trong chảo, cho thịt vào chiên lửa trung bình đến khi thịt chín vàng giòn, đặt thịt lên giấy thấm dầu hoặc một vỉ thoáng để làm ráo dầu.
Cho 30 ml dầu ăn vào chảo xào ớt và hành lá đến khi dậy mùi thơm. Thêm thịt và một muỗng cà phê hỗn hợp muối và tiêu đã để dành lại vào chảo, đảo đều trong vài phút rồi trút ra đĩa.
Khi ăn, bạn có thể rắc thêm một chút muỗi tiêu nữa để thịt thêm đậm đà.
Món thịt chiên muối tiêu có hương thơm hấp dẫn, vị đậm đà, thoảng cay vị tiêu đặc trưng vô cùng thơm ngon. Bạn có thể phục vụ kèm rau để bữa ăn được đầy đủ dinh dưỡng.
Chúc các bạn ngon miệng.