Nguyên liệu
-Cá tai tượng( 800g): 1 con
-Ớt sừng: 2 trái
-Ớt hiểm: 6 trái
-Lá sen: 2 lá
-Bánh tráng mè
-Muối hột, ớt bột
-Dưa leo, xà lách, cà chua
-Dụng cụ: Giấy nhôm
-Bột ngọt
-Xốt Mayonnaise
1. Sơ chế
– Bánh tráng mè nướng vàng, sau đó giã nhuyễn thành thính. Ớt sừng, ớt hiểm giã nát.
– Cá làm sạch, khứa 2 bên mình cá, ướp 2M thính, 1M muối hột, 1m ớt bột, ớt sừng và ớt hiểm giã, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo”, để thấm.
– Dưa leo cắt lát. Cà chua cắt lát. Lá sen lau sạch, để ráo.
2. Nướng cá
– Gói cá vào lá sen, bọc giấy nhôm bên ngoài, nướng chín trong lò nướng nhiệt độ 250 độ khoảng 20 phút, khi cá vừa chín, mở giấy bạc, tiếp tục nướng cá trực tiếp trên bếp gas để cá được ráo và thơm.
3. Cách dùng
– Dùng kèm xà lách, dưa leo và cà chua, chấm muối ớt chanh.
Mách nhỏ
Chọn ớt hiểm sắp chín, mới chuyển màu sẽ cay và thơm hơn. Thính bánh tráng mè giúp cá ráo và thơm hơn khi nướng.