Nguyên liệu
– Rau muống: 200g
– Khoai sọ: 200g
– Cá thác lác: 150g
– Ngò rí: 2 cây
– Hành lá: 2 cây
– Ớt sừng: 1 trái
– Tiêu, nước mắm
– Hạt nêm
1. Sơ chế
– Rau muống lặt rửa sạch, cắt khúc dài 5cm. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ cùng ngò rí.
– Ớt sừng 1/2 cắt lát, 1/2 băm nhỏ. Khoai sọ gọt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Cá thác lác ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1m đầu hành băm và 1m ớt băm, viên thành viên tròn nhỏ.
2. Nấu canh
– Đun sôi 1,5 lít nước, cho cá thác lác vào, nêm 1,5M hạt nêm Aji-ngon®, cho tiếp khoai sọ vào, nấu đến khi khoai chín mềm.
– Cuối cùng thêm rau muống vào, đợi rau chín thì nêm thêm 1M nước mắm, tắt bếp.
3. Cách dùng
– Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên trên, dùng nóng với cơm.