Nguyên liệu:
-1-2 quả xoài xanh (không nên chua quá),
-cá cơm khô hoặc có thể thay bằng giò chả sẵn có,
-nước mắm,
-đường, ớt.
Công thức:
– Xoài xanh gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ.
– Cá cơm cho vào chảo khô, bắc lên bếp đảo với lửa đến khi thật vàng và thơm. Nếu bạn thay bằng giò, thì giò cũng thái chỉ.
– Pha nước mắm với đường và ớt tỏi. Với gỏi xoài cá cơm, nước mắm không cần chanh mà nên ngọt một chút.
– Cho xoài vào âu, thêm cá hoặc giò, sau đó cho nước mắm đã pha vào, dùng đũa trộn đều và thưởng thức.