Nguyên liệu
-Mực ống: 4 con
-Thịt xay: 150g
-Giò sống: 50g
-Bún tàu: 1 lọn
-Nấm mèo: 2 tai
-Cà chua: 3 trái
-Hành lá, ngò rí, hành tím băm
-Muối, tiêu, đường, dầu điều
-Hạt nêm
1. Sơ chế
– Bún tàu, nấm mèo ngâm mèo, cắt nhỏ. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ.
– Mực làm sạch, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu, để thấm.
– Trộn nhân: trộn đều thịt xay, giò sống với bún tàu, nấm mèo, đầu hành lá, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường và 1/2 m tiêu.
2. Chế biến
– Nhồi nhân vào mực, dùng dao khứa 1 đường phía dưới đuôi, rồi cho vào hấp khoảng 10 phút.
– Đun nóng 2M dầu điều, phi thơm hành tím băm, xào cà chua mềm, cho hành lá vào rồi cho mực vào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường và 1/2m tiêu nấu đến khi mực thấm gia vị, nước cạn sệt thì tắt bếp.
3. Cách dùng
– Cắt mực thành từng khoanh, xếp ra dĩa, chan xốt lên trên, dùng nóng với cơm.