Món mực xào cay này tiếng Hàn có tên gọi là “O sam bok kum”, có đủ 3 vị mặn, ngọt và cay thích hợp dùng với cơm.
Nguyên liệu:
– 2 con mực
– 1 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây, 2 cây hành xanh, 2 quả ớt xanh
– 2 thìa tương ớt, 1 thìa ớt bột (loại ớt đỏ nhưng không cay)
– 1 thìa dầu mè, 1 thìa rượu trắng, 1/2 thìa đường
– 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa vừng trắng.
Thực hiện:
Bước 1:
– Mực tươi mua về làm sạch, lột bỏ hết lớp màng bên ngoài và ruột bẩn bên trong.
Bước 2:
– Thái mực thành những lát vừa ăn.
Bước 3:
– Cho tất cả hỗn hợp gia vị trong phần nguyên liệu vào một cái bát.
Bước 4:
– Trộn đều mực với hỗn hợp này và để cho ngấm trong vòng 10 phút.
Bước 5:
– Trong lúc đợi mực ngấm gia vị bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào và đảo hành tây cùng cà rốt đã thái lát.
Bước 6:
– Tiếp tục cho mực đã ngấm gia vị vào chảo xào chung với rau củ.
– Khi mực gần chín cho hành lá và vừng trắng vào đảo qua 1 phút rồi tắt bếp.
Bước 7:
– Mực xào cay cay ngọt ngọt ăn với cơm hoặc cuộn với xà lách đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!