Saturday, November 23, 2024
Trang chủNấu ănCách làm tôm cuốn nem chua

Cách làm tôm cuốn nem chua

Nguyên liệu:

– Tôm tươi: 200gr

– Nem chua: ½ cái to

– Dứa: ½ quả

– Mắm, muối, đường, chanh, tỏi ớt…

– Trứng: 1 quả

– Các loại rau gia vị: cà lách, húng quế, mùi…

– Bánh đa nem

tom-cuon-nem-chua-10-eva

Thực hiện:

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, ướp với chút muối.

– Các loại rau nhặt và rửa sạch, để ráo.

– Chần chín tôm và vớt ra để nguội.

– Nem chua thái miếng mỏng dài.

– Dứa băm nhuyễn, thêm 1 thìa đường ướp để dứa ra nước. Tỏi, ớt thêm 1 thìa đường rồi giã nhuyễn. Vắt chanh lấy nước cốt. Cho tỏi ớt giã nhuyễn vào bát, thêm dứa, thêm nước chanh, thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa mắm nêm. Nếu thiếu ngọt thì thêm đường.

– Trứng tráng mỏng rồi thái sợi.

Khi ăn cuốn bánh đa với rau gia vị, nem chua, trứng, tôm, có thể ăn kèm với bún hoặc ăn không đều ngon.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT