Nguyên liệu:
– Tôm tươi: 200gr
– Nem chua: ½ cái to
– Dứa: ½ quả
– Mắm, muối, đường, chanh, tỏi ớt…
– Trứng: 1 quả
– Các loại rau gia vị: cà lách, húng quế, mùi…
– Bánh đa nem
Thực hiện:
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, ướp với chút muối.
– Các loại rau nhặt và rửa sạch, để ráo.
– Chần chín tôm và vớt ra để nguội.
– Nem chua thái miếng mỏng dài.
– Dứa băm nhuyễn, thêm 1 thìa đường ướp để dứa ra nước. Tỏi, ớt thêm 1 thìa đường rồi giã nhuyễn. Vắt chanh lấy nước cốt. Cho tỏi ớt giã nhuyễn vào bát, thêm dứa, thêm nước chanh, thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa mắm nêm. Nếu thiếu ngọt thì thêm đường.
– Trứng tráng mỏng rồi thái sợi.
Khi ăn cuốn bánh đa với rau gia vị, nem chua, trứng, tôm, có thể ăn kèm với bún hoặc ăn không đều ngon.