Nguyên liệu
-Đậu hủ trắng
-Cà rốt cắt que
-Khoai lang vàng cắt que
-Ơt sừng cắt sợi
-Ớt hiểm
-Đậu que
-Nước dừa
-Gừng non
-Bông hẹ chần
-Poa-rô băm Tiêu, đường, muối, dầu ăn, dầu điều
-Hạt Nêm Knorr
-Nước tương
– Món chay cùng chút tỉ mỉ của người nấu sẽ làm cho món chay tuy đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn
Các bước thực hiện
1. Sơ chế:
– Đậu hũ cắt ngang bề dày thành 4 miếng, đem chiên hơi vàng rồi nhúng qua nước, để ráo.
– Gừng non cắt quả trám, phần dư băm lấy 1m. Ớt sừng cắt sợi to.
– Ướp đậu với hỗn hợp gồm: 1m poa-rô, 1/3m muối, 1/2m hạt nêm , 1/3m bột ngọt , 1/2M nước tương , 1/3m tiêu và 1m gừng băm.
– Pha hỗn hợp gia vị kho: 2M đường, 1/3m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1M dầu điều, 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ” và 1/2 chén nước dừa.
2. Thực hiện:
– Xếp cà rốt, khoai lang, đậu cove, ớt sợi lên miếng đậu, cuốn tròn lại, dùng bông hẹ chần cột lại. Đem chiên sơ để định hình.
– Phi thơm gừng và poa-rô với một ít dầu, cho đậu vào đảo nhẹ tay. Cho tiếp hỗn hợp gia vị kho và 3 trái ớt hiểm vào, đun sôi, giảm lửa, kho đến khi nước kho sánh lại, đậu thấm gia vị thì tắt lửa, thêm tiêu, ngò rí.