Monday, September 23, 2024
Trang chủLàm mứtHướng dẫn làm mứt đào

Hướng dẫn làm mứt đào

Đây sẽ món ngon mới cho các bạn thích ăn vặt đó nha.

Nguyên liệu cần có:

– 1 kg quả đào tươi
– 200gr đường
– 1000ml nước
– 2 muỗng cà phê dấm trắng
– 1 muỗng cà phê muối

mut-dao_27.11.14_1

Cùng làm nhé:

Bước 1: Trước tiên, các ấy rửa sạch đào, gọt vỏ, rồi thái thành các miếng to vừa ăn.

mut-dao_27.11.14_2

Bước 2: Cho đường, dấm, muối vào nồi nước đun sôi, thả đào vào đun cùng nữa này.

mut-dao_27.11.14_3

Bước 3: Nấu cho đến khi miếng đào mềm, nước hơi sánh lại thì bắc ra. Múc đào và nước vào bình thủy tinh hoặc hộp sạch, khô, đợi cho nguội hoàn toàn rùi cất trong tủ lạnh hoặc ăn luôn tùy thích.

mut-dao_27.11.14_4

Chẹp chẹp, hấp dẫn quá đi mất thui.

mut-dao_27.11.14_5

mut-dao_27.11.14_6

mut-dao_27.11.14_7

Cắn một miếng là thấy ngon điên đảo lun í.

mut-dao_27.11.14_8

mut-dao_27.11.14_9

Miếng đào vừa mềm, vừa ngọt pha chút vị chua còn sót lại.

mut-dao_27.11.14_10

Nghĩ đến mà ứa hết nước miếng rùi nè.:))

mut-dao_27.11.14_11

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT