Tuesday, November 19, 2024
Trang chủNấu ănCủ sen muối thập cẩm

Củ sen muối thập cẩm

Món củ sen muối cùng với các loại rau củ khác chua chua, giòn giòn sẽ là món ăn kèm tuyệt vời trong bữa cơm mùa hè.

Các bạn có thể tùy theo sở thích của gia đình để thay đổi hoặc thêm, bớt các loại rau củ cho món củ sen muối thập cẩm phù hợp với khẩu vị của mình.

Nguyên liệu:

– Su hào: 1 củ to hoặc 2 củ nhỏ
– Cà rốt: 1 củ to hoặc 2 củ nhỏ
– Dưa chuột: 2 quả
– Củ sen: 1 củ
– Ớt sừng: 2-3 quả
– Gừng: 1 củ
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 bát nhỏ mắm
– 1 thìa đường
– 1 thìa dấm ăn

1403101025-rau-cu-qua1

Thực hiện:

Bước 1: Củ sen gọt bỏ vỏ, cắt lát ngâm với nước cho khỏi thâm.

1403101025-rau-cu-qua2

Bước 2: Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng.

1403101025-rau-cu-qua3

Bước 3: Su hào cũng bỏ vỏ, rửa sạch và cắt con chì.

1403101025-rau-cu-qua4

Bước 4: Dưa chuột ngâm rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ ruột và cũng thái con chì.

1403101025-rau-cu-qua5

Bước 5: Ớt sừng rửa sạch, gừng bỏ vỏ rửa sạch đem xay nhuyễn (lượng ớt tùy thuộc vào độ thích ăn cay của bạn và gia đình, có thể ít hoặc nhiều hơn tùy ý).

1403101025-rau-cu-qua6

Bước 6: Trong lúc chờ hỗn hợp ớt, gừng thì trộn đều rau củ với muối.

1403101025-rau-cu-qua7

Bước 7: Tiếp tục thêm mắm, giấm, đường vào bát rau củ, trộn đều.

Bước 8: Cuối cùng cho hỗn hợp ớt gừng vào, trộn cho rau củ ngấm đều gia vị.

1403101025-rau-cu-qua10

Bước 9: Cho hỗn hợp vào hũ, đậy kín, rau củ sau khi trộn có thể ăn ngay hoặc để 1-2 ngày cho chua hơn ăn càng ngon.

1403101025-rau-cu-qua12

Món củ sen muối thập cẩm này sẽ là món ăn kèm tuyệt vời trong bữa cơm mùa hè!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT