Hạt sen và đường phèn kết hợp với nhau tạo ra món chè có vị ngọt thanh thơm ngon và có tác dụng an thần.
Nguyên liệu:
– 1/2 kg hạt sen.
– 200g đường phèn.
Cách chế biến:
Bước 1: Hạt sen ngâm mềm, lấy sạch tâm, cắt bỏ phần đầu đen. Rửa sạch, cho vào nồi luộc chín mềm (bạn có thể làm chín hạt sen bằng cách hấp).
Bước 2: Nấu tan đường phèn, để nguội lắng cặn. Cho nước đường phèn qua một chiếc nồi khác, cho hạt sen vào rồi nấu chín. Bạn nhớ nấu nhỏ lửa để hạt sen không bị nát và thấm nước đường.
Chè hạt sen có thể thưởng thức nóng…
… hoặc lạnh đều ngon miệng.
Chúc bạn thành công!