Chè hạt kê dẻo thơm với màu vàng bắt mắt, ăn bùi bùi cho bạn cốc chè thơm ngon trong những ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu nấu chè hạt kê
– 200 g hạt kê
– 300 g đậu xanh đã cà vỏ
– 200 g đường phèn
– Bánh tráng nướng.
Cách nấu chè
Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 4 tiếng cho nở mềm.
Bước 2: Hạt kê ngâm mềm khoảng 4 tiếng rồi cho vào nồi nấu chín mềm.
Bước 3: Sau đó, cho vào nồi nấu chín đậu xanh. Sau đó trộn kê và đậu xanh chung vào, nấu cho nhuyễn. Thêm đường phèn để chè có vị ngọt mát là được.
Bước 4: Chè kê là món chè dân gian được nhiều người yêu thích. Chè hạt kê dẻo thơm với màu vàng bắt mắt, ăn bùi bùi cho bạn cốc chè thơm ngon trong những ngày hè nóng bức. Cùng nấu chè hạt kê với chúng tôi nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với món chè hạt kê!