Monday, September 23, 2024
Trang chủNấu ănThịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu kiểu Nhật

Thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu kiểu Nhật

Chỉ cần mua vài nguyên liệu trong cửa hàng bán đồ Nhật là bạn sẽ làm được món nước sốt ngon tuyệt để chấm với thịt chiên giòn.

Nguyên liệu:

– 400g thịt lợn nạc
– 6 lát bánh mỳ gối
– 2 quả trứng
– 2 thìa canh bột mỳ
– 1 thìa canh xì dầu
– 2/3 thìa canh nước sốt thịt bò, 1 thìa nhỏ sốt Worcestershire (bạn có thể tìm mua ở các siêu thị bán đồ Nhật)
– 1/2 củ hành tây, 1/2 quả táo
– 3 thìa nhỏ đường nâu, 1 thìa nhỏ siro ngô
– Muối, hạt tiêu.

Cách làm:

thit-chien01

Bước 1:

– Bánh mỳ gối bạn cắt bỏ phần riềm, chỉ lấy phần giữa mềm.

thit-chien02

Bước 2:

– Dùng tay bóp mịn bánh hoặc cho vào máy xay sinh tố khô, xay thật nhỏ.

thit-chien03

Bước 3:

– Thịt lợn rửa sạch, để ráo, dùng dao băm sơ trên bề mặt thịt.

thit-chien04

Bước 4:

– Rắc lên bề mặt thịt chút muối và hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút.

thit-chien05

Bước 5:

– Đập trứng gà ra bát, đổ bột mỳ và vụn bánh mỳ ra đĩa riêng.

thit-chien06

Bước 6:

– Lăn lần lượt miếng thịt qua đĩa bột mỳ rồi đến bát trứng và cuối cùng là đĩa vụn bánh mỳ.

thit-chien07

Bước 7:

– Cho thịt vào âu to, bọc túi nilon sạch để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

thit-chien08

Bước 8:

– Táo gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ.

– Hành tây bóc vỏ khô, thái hạt lựu.

thit-chien09

Bước 9:

– Cho xì dầu, nước sốt thịt bò, sốt Worcestershire, siro ngô, đường nâu, táo và hành tây vào nồi, dùng thìa gỗ khuấy khoảng 5 – 8 phút thì tắt bếp

thit-chien010

Bước 10:

– Đổ nước sốt vào rổ lọc lấy phần nước, bỏ phần bã là bạn đã có bát nước sốt Tonkatsu kiểu Nhật.

thit-chien011

Bước 11:

– Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả thịt đã ướp vào chiên.

thit-chien012

Bước 12:

– Thỉnh thoảng lật mặt để thịt chín vàng đều.

thit-chien013

Bước 13:

– Thịt chín gắp ra để ráo mỡ.

thit-chien014

Bước 14:

– Thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chấm kèm nước sốt đã pha ở bước 10, dùng nóng với cơm.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT