Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu chèCách nấu chè kho ngày Tết

Cách nấu chè kho ngày Tết

Chè kho xuất hiện trong mâm cỗ của khá nhiều gia đình.

Hương vị thơm ngon, ngọt ngào của chè kho khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

– 300g đỗ xanh
– 150g đường
– 1 chút vừng trắng
– 1 chút vani (nếu có)
– 1 chút muối

che-kho_03.01.15_1

Cách làm:

Bước 1: Đỗ xanh sát vỏ ngâm khoảng 4-5 tiếng để hạt đỗ nở mềm (ngoài ra có thể ngâm đỗ xanh với nước ấm nhé).

che-kho_03.01.15_2

Bước 2: Rửa sạch đỗ lần nữa cho vào xửng hấp chín cùng một chút muối.

che-kho_03.01.15_3

Bước 4: Khi đỗ chín và còn nóng dùng muôi cán mềm, tơi.

che-kho_03.01.15_4

Bước 5: Rây qua rây một lần nữa cho thật mịn.

che-kho_03.01.15_5

Bước 6: Rang chín vừng trắng.

che-kho_03.01.15_6

Bước 7: Hòa một ít nước với 150 g đường đun sôi.

che-kho_03.01.15_7

Bước 8: Cho đỗ xanh vào khuấy đều tay. Khuấy liên tục để chè không bị cháy.

che-kho_03.01.15_8

Bước 9: Khi nước cạn, đỗ và nước đường quyện vào nhau sền sệt tắt bếp cho chè kho ra khuôn, rắc ít vừng rang lên trên mặt.

che-kho_03.01.15_9

Chè kho không cần bảo quản trong tủ lạnh mà có thể để vài ngày trong thời tiết lạnh giá bởi là món có lượng đường tương đối nhiều. Nhâm nhi một miếng chè kho cùng tách chà nóng còn gì tuyệt hơn bạn nhỉ!

che-kho_03.01.15_10 che-kho_03.01.15_11

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè kho!

Theo Eva

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT