Bún gạo xào tam sắc làm nhanh và hấp dẫn khi hoàn thành.
Nguyên liệu (phần 2 người):
- 200 gr bún gạo, ngâm nước lạnh
- 100 gr thịt ba chỉ
- 200 gr tôm sú
- 2 củ cà rốt thái sợi
- 100gr rau cải, cắt khúc
- Tỏi bằm, củ hành tây thái múi
- 50gr đậu phộng
Cách làm:
- Rán trứng mỏng, thái sợi
- Thịt luộc chín, thái mỏng
- Tôm luộc chín, bóc vỏ
- Rau cải trụng nước sôi, để ráo.
- Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã hạt đôi
- Dầu nóng cho tỏi và củ hành và phi thật thơm rồi cho cà rốt vào xào, tiếp tục cho bún vào xào nhanh tay, nêm tí hạt nêm.
- Cho bún xào ra dĩa, xếp rau, trứng, tôm thịt trên mặt
- Có thể ăn bún gạo xào với nước mắm hoặc nước tương pha chua ngọt