Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu chèCách nấu chè hoa cau thanh ngọt

Cách nấu chè hoa cau thanh ngọt

Có một bát chè ngọt mát để thưởng thức thì còn gì bằng các bạn nhỉ!

che-hoa-cau_11.03.15_10

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200g đậu xanh
– 1l nước
– 100g bột sắn dây (hoặc bột năng)
– 200g đường
– Muối

che-hoa-cau_11.03.15_1

Đến phần hành động này 

Bước 1: Các bạn rửa sạch và ngâm đậu trong ít nhất 3 giờ.

che-hoa-cau_11.03.15_2

Cho đậu vào nồi cơm điện, nấu như cơm bình thường. Nên cho vào một chút muối để khi chín mùi vị được đậm đà hơn.

che-hoa-cau_11.03.15_3

Bước 2: Đổ nước vào nồi.

che-hoa-cau_11.03.15_4

Bước 3: Thêm đường nữa các bạn nhé!

che-hoa-cau_11.03.15_5

Bước 4:  Đun cho nước sôi rồi hòa bột sắn với nước và đổ từ từ vào nồi. Các bạn khuấy đều tất cả cho đến khi nước sôi trở lại thì có thể tắt bếp được rồi.

che-hoa-cau_11.03.15_6

Bước 5: Lúc này, đậu xanh cũng vừa chín tới.

che-hoa-cau_11.03.15_7

Bước 6: Cho đậu xanh vào nước rồi khuấy đều, mình có thể cho thêm vani hoặc dầu hương bưởi để tăng thêm mùi vị nhé!

che-hoa-cau_11.03.15_8

Cùng nhâm nhi bát chè hoa cau man mát ngòn ngọt thôi nào!

che-hoa-cau_11.03.15_9

Mình có thể thêm một ít nước cốt dừa để ăn cho ngon nữa đấy!

che-hoa-cau_11.03.15_10

Cùng làm và thưởng thức thôi các bạn ơi!

5 điều thú vị về món chè hoa cau:

1. Chè hoa cau hay còn được gọi là chè táo xọn, là một món ăn đặc trưng của người Hà Nội từ rất lâu.
2. Để món chè được thơm hơn người ta thường ướp hoa bưởi vào bát đựng chè.
3. Bát sứ Giang Tây luôn được ưu ái vì rất mỏng thích hợp cho việc ướp hương.
4. Tuy hoa bưởi là linh hồn của món chè nhưng nó lại được gọi là chè hoa cau vì những hạt đậu xanh trông giống như hoa cau.
5. Vị thanh mát của món chè giản dị này rất hợp khi ăn cùng với xôi vò, xôi đậu xanh

Theo Kenh14

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT