Mụn đầu đen, mụn trứng cá không phải là vẫn đề quá nghiêm trọng nếu bạn biết sử dụng bột mì đúng cách.
Trong lúa mì có chứa các vitamin như: B1, B2, B3, B5 và B9.
Vitamin B1 tham gia vào quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Vitamin B2 tham gia vào các phản ứng oxy hóa của tế bà cũng như hỗ trợ sản sinh ra năng lượng cho cơ thể.
Vitamin B3 tham gia vào quá trình tạo năng lượng, sản sinh hoocmon và phòng chống bệnh ung thư.
Vitamin B5 giúp cân bằng lượng dầu trên da và làm se khít lỗ chân lông.
Vitamin B9 giúp tế bào phát triển và tái tạo chúng.
Bột mì và chanh
Bột mì và chanh là mặt nạ trị mụn dễ làm.
Nguyên liệu: gồm có 4 thìa bột mì, 4 thìa sữa chua, 1 thìa nước chanh.
Sử dụng mặt nạ bột mì thường xuyên mỗi tuần 1-2 lần, bạn sẽ có làn da mịn màng, tươi sáng.
Bạn trộn đều các hỗn hợp trên, nếu ai có làn da nhạy cảm thì nên thêm ít mật ong để tăng tính kháng khuẩn. Đắp lên vùng da bị mụn. Sau đó rửa sạch lại với nước ấm.
Bột mỳ và sữa chua
Các axit lactic trong sữa chua vô cùng hữu hiệu trong việc làm sạch, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị mụn, giảm vết thâm và se khít lỗ chân lông. Vì vậy, kết hợp bột mỳ với sữa chua sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những phiền toái mà mụn gây ra.
Bạn lấy 1 cái chén sạch, bỏ vào đó 2 thìa bột mì với 3 thìa sữa chua không đường và ½ thìa nước cốt chanh, trộn đều thành hỗn hợp sền sệt. Lấy hỗn hợp này thoa đều lên khắp mặt, nhất là vùng da bị mụn, khoảng 15 phút sau thì rửa mặt lại với nước ấm.