Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănBún tôm nướng sả

Bún tôm nướng sả

Bát bún đầy đủ vị của tôm nướng thơm mùi sả, thịt bò xào mềm, trộn cùng rau sống, lạc và nước mắm chua ngọt.

Nguyên liệu:

– 300g tôm
– 300g thịt thăn bò
– Nửa củ hành tây
– Sả băm, muối, đường, hành lá, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi, dầu hào
– Bún, rau xà lách xoăn ăn kèm
– Lạc rang
– Nước mắm chua ngọt ăn kèm
– Có thể thêm dưa leo thái nhỏ.

buntomnuongsa

Cách làm:

Bước 1:
– Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, rửa sạch tôm, để ráo. Ướp vào bát tôm nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ sả băm, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều ướp trong vòng khoảng 15 phút.

Bước 2:
– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp vào bát thịt một thìa nhỏ dầu ăn, nửa thìa nhỏ dầu hào, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
– Hành tây rửa sạch, thái mỏng.

Bước 3:
– Lạc rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.
– Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.

Bước 4:
– Tôm sau khi ướp xiên tôm vào que tre, đặt tôm lên vỉ nướng và nướng trên than hoa đến khi tôm chín hồng. Nếu không có than hoa, bạn có thể nướng tôm ở lò nướng nhiệt độ 170 độ C, nướng khoảng 10 – 12 phút đến khi tôm chuyển màu hồng thì lấy ra phết hỗn hợp dầu hành lên bề mặt. Bạn không nên nướng lâu, tôm sẽ bị khô và không còn chất ngọt.

Bước 5:
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho khoảng một thìa canh sả băm vào xào khoảng 2 phút thì cho hành tây vào xào cùng.

Bước 6:
– Xào hành và sả thêm khoảng 2 phút thì cho thịt bò vào xào cùng, xào nhanh tay lửa lớn để thịt chín không bị dai, nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt thịt bò.

Bước 7:
– Khi dùng gắp một ít bún vào bát lớn, thêm rau xà lách xoăn thái nhỏ và một ít tôm nướng, thịt bò xào, bên trên rắc lạc rang và rưới nước mắm lên bề mặt, trộn đều lên.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT