Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCanh mướp đắng nhồi thịt

Canh mướp đắng nhồi thịt

Món mướp đắng nhồi thịt này sẽ đem lại bữa ăn thanh mát, bổ dưỡng cho những ngày đầu hè.
Bế

Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt không khó, chỉ cần một chút tỉ mỉ là được.

Nguyên liệu:

– 4 quả mướp đắng

Nguyên liệu nhồi:

450g thịt lợn; 1 củ hành cỡ trung bình, xắt nhỏ; 1 vài cái mộc mĩ, ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ; 1 nắm miến; 10g đường; 5g hạt tiêu; 5g muối

Nước dùng:

– 750ml nước luộc gà; 1 lít nước

– Đường, muối vừa đủ để nêm vào nước dùng

Trang trí

– Rau mùi, hành lá xắt nhỏ

canh-muop01

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nhồi

– Miến ngâm với nước nóng cho mềm, vớt ra để ráo. Cắt thành các khúc ngắn.

– Mộc mĩ, ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.

– Trộn tất cả các nguyên liệu nhồi vào trong một bát. Dùng dao, rạch một đường dọc theo thân quả mướp đắng sau đó, moi hết ruột mướp đắng ra. Rửa sạch. Dùng thìa, xúc nguyên liệu này nhồi vào bên trong quả mướp đắng.

canh-muop02

Bước 2: Đun nước và nước luộc gà chung trong một nồi cho đến khi sôi. Để ra khoảng ¼ lít nước dùng để điều chỉnh gia vị.

Bước 3: Cho mướp đắng vào nồi nước dùng đang sôi. Hạ lửa xuống ở mức sôi liu riu, đun trong 20-30 phút cho đến khi mướp đắng chín mềm.

Nước cạn, bạn có thể cho nốt bát nước dùng lúc trước để ra, thêm gia vị cho phù hợp.

Bước 4: Cho mướp đắng ra, cắt thành các miếng vừa ăn. Rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ trước khi thưởng thức nhé!

canh-muop03 canh-muop04 canh-muop05

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT