Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu chèHướng dẫn nấu chè sắn nóng hổi

Hướng dẫn nấu chè sắn nóng hổi

Chè sắn nóng hổi dẻo dẻo, thơm mùi cốt dừa, lạc rang thật là tuyệt!

che-san_24.03.15_10

Nguyên liệu:

– Sắn: 1 củ (nếu thích ăn nhiều sắn thì có thể tăng lên)
– Lạc: 0,5 lạng
– Đường cát (tùy khẩu vị)
– Cốt dừa đóng lon.

che-san_24.03.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Sắn rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn.

che-san_24.03.15_2

Bước 2: Ngâm sắn vào trong nước lạnh khoảng 1h để sắn ra hết nhựa, khi ăn không bị “say”.

che-san_24.03.15_3

Bước 3: Ướp sắn với 1 chút đường, để trong khoảng 1h cho đường tan hết và ngấm vào miếng sắn.

che-san_24.03.15_4

Bước 4: Đổ lượng nước vừa đủ và cho sắn vào nồi đun sôi, sau khi sắn sôi thì để lửa nhỏ để miếng sắn chín dẻo.

che-san_24.03.15_5

Bước 5: Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ, để rắc lên chè sắn khi ăn.

che-san_24.03.15_6

Bước 6: Cốt dừa lấy khoảng 100ml, cho ra nồi, thêm chút nước đun sôi, sau đó cho chút bột năng hoặc bột sắn vào để cốt dừa sánh lại.

che-san_24.03.15_7

Chè sắn sắn sau khi đã chín dẻo, nêm nếm lại độ ngọt vừa miệng, nếu thích có thể cho thêm vài sợi gừng thái nhỏ cho thơm.

che-san_24.03.15_8

Tắt bếp, khi ăn thêm cốt dừa và lạc rang. Món chè sắn sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

che-san_24.03.15_9

che-san_24.03.15_10

Chúc các bạn ngon miệng với món chè sắn dẻo thơm nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT