Wednesday, November 20, 2024
Trang chủNấu chèCách nấu chè đậu xoài sữa chua

Cách nấu chè đậu xoài sữa chua

Chè đậu xoài sữa chua vị chua ngọt hơi lạ, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng nực.

Che-dau-xoai-sua-chua_24.03.15_8

Chè đậu xoài sữa chua nhìn trông vừa ngon, vừa đẹp mắt chị em hãy thử làm cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu (cho 4 cốc/ bát chè):

– Xoài chín: 1 quả
– Đậu đỏ: 200 gr
– Sữa chua: 2 hộp.
– Đường: nêm vừa ăn.
– Gừng: vài lát
– Mật ong: 4 thìa.

Che-dau-xoai-sua-chua_24.03.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu đỏ nhặt hạt hỏng, rửa sạch, ngâm với nước qua đêm cho nở hết, muốn nấu đậu nhanh nhừ ta cho thêm 1 chút muối trong quá trình ngâm.

Che-dau-xoai-sua-chua_24.03.15_2

Bước 2: Đun đậu với nước trong khoảng 1 giờ đồng hồ để đậu được chín mềm.

Che-dau-xoai-sua-chua_24.03.15_3

Bước 3: Trong quá trình đun nếu có bọt thì hớt hết bọt.

Che-dau-xoai-sua-chua_24.03.15_4

Bước 4: Xoài rửa sạch, cắt 2 má khía hình vuông để miếng xoài khi cho vào cốc trông đẹp mắt.

Che-dau-xoai-sua-chua_24.03.15_5

Bước 5: Đậu chín mềm, nêm nếm đường vừa miệng ăn, thêm 1 chút xíu muối cho đậu đậm đà và thả vài lát gừng vào, đun sôi thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Che-dau-xoai-sua-chua_24.03.15_6

Khi ăn, cho xoài vào trước, múc hạt đậu đỏ rải lên, đổ sữa chua và mật ong lên trên cùng, thêm một chút nước đậu.

Che-dau-xoai-sua-chua_24.03.15_7

Có thể để chè đậu xoài sữa chua ở ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá cho mát.

Che-dau-xoai-sua-chua_24.03.15_8

Chúc bạn ngon miệng với chè đậu xoài sữa chua nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT