Cá cơm giòn, mặn mà, bên ngoài được áo một lớp tỏi thơm và ớt ăn cay cay, có thể dùng ăn kèm với cơm hoặc món nhắm đều ngon.
Nguyên liệu:
– 400g cá cơm, có thể dùng cá cơm con lớn hay con nhỏ
– 1 thìa canh bột năng
– Vài tép tỏi
– 2 thìa canh mật ong
– 1 thìa canh nước mắm
– 1 thìa nhỏ ớt bột
– Muối, dầu chiên và dầu điều.
Cách làm:
Bước 1:
– Cá cơm rửa sạch, bỏ đầu và ruột cá, rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 2:
– Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.
– Tiếp theo áo đều bên ngoài thân cá một lớp bột năng mỏng.
Bước 3:
– Sau đó đun nóng nồi nhỏ, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều.
Bước 4:
– Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
Bước 5:
– Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.
Bước 6:
– Trộn mật ong, nước mắm, ớt bột vào bát nhỏ.
Bước 7:
– Đun nóng một thìa nhỏ dầu điều, đổ tỏi vào phi thơm.
Bước 8:
– Cho từ từ bát mật ong và nước mắm vào, đun sôi.
Bước 9:
– Tiếp theo cho cá đã chiên giòn vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều quanh thân cá, và khô lại , tắt bếp múc ra đĩa ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhắm đều ngon.