Món kem bánh quy này sẽ rất hợp để đãi bạn bè trong buổi tiệc tụ họp đấy!
Để làm kem Oreo, bạn cần:
– 450g vỏ bánh quy chocolate (có thể dùng nhiều loại bánh quy tùy theo sở thích)
– 30ml bơ tan chảy
– 480ml heavy cream
– 200g đường bột
– 15ml tinh chất vanilla
– 200g chocolate chips
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cần có 1 chiếc khay sâu. Lót 1 lớp nylon gói thực phẩm vào lòng khay.
– Cho bánh quy vào tô, nghiền thật nhuyễn rồi trộn đều với bơ chảy.
– Cho kem, đường bột và vanilla vào thố rồi đánh cho đến khi kem bông lên.
– Cho chocolate chips vào rồi trộn đều lên.
– Cho 1/3 phần bánh quy nghiền vào khay, dàn thật đều, sau đó đến 1/2 phần kem.
– Lặp lại cho đến khi bạn có 3 lớp bánh quy và kem.
– Gói nylon kín lại rồi cho khay vào ngăn đá tủ lạnh, để qua đêm.
– Khi kem đã đông hoàn toàn, bạn tháo lớp nylon phủ trên cùng, đặt đĩa lên miệng khay, lật lại rồi từ từ nhấc khay ra.
Với công thức làm kem bánh quy này, bạn sẽ không phải lấy kem ra khuấy mỗi 30 phút mà kem vẫn xốp mềm nhé!
Tùy vào loại bánh bạn chọn mà món kem bánh quy sẽ có hương vị khác nhau.
Cùng làm thử ngay món kem bánh quy hấp dẫn này để đãi bạn bè thôi nào!
Thay vì làm thành từng lớp, bạn có thể trộn các nguyên liệu lại, kem bánh quy sẽ thành thế này nhé!